Nhà thờ Tân Định – Điểm check-in dễ thương cho team yêu màu hồng

Nhà thờ Tân Định, một điểm đến lý tưởng dành cho các tín đồ yêu thích màu hồng đáng yêu. Nơi đây từng được CNTraveler bình chọn là một trong 10 điểm đến màu hồng đẹp nhất thế giới. Cùng PNTrip khám phá địa điểm nổi bật giữa Sài Thành này nhé!

Nhà thờ Tân Định – Điểm check-in dễ thương cho team yêu màu hồng

Nhà thờ Tân Định còn có tên là nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, một địa điểm nổi bật thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan. Tọa lạc ngay tại mặt tiền của con phố Hai Bà Trưng, quận 3 mang sắc hồng tươi sáng và có chiều cao 52,6m. Nhà thờ sở hữu màu sắc nổi bật giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, đây cũng chính là điều hấp dẫn nhiều du khách đến đây.
Ảnh: giaoxutandinh

Ảnh: giaoxutandinh

Ảnh:@winnie1019

Ảnh: @winnie1019

Nhà thờ Tân Định được xây dựng vào năm 1870, được xem như nhà thờ cổ nhất của thành phố. Cho đến năm 1929, nhà thờ đã được mở rộng và xây dựng thêm một tòa tháp cao 52.6m, sơn sửa lại tháp chuông. Nhà thờ mang trong mình phong cách Gothic kết hợp Roma cổ điển, “khoác lên chiếc màu áo hồng” tươi tắn đã tạo nên một vẻ đẹp lộng lẫy trong những ngày nắng ở Sài Gòn.
Ảnh: @ok_ntki

Ảnh: @ok_ntki

Giáo xứ Tân Định bao gồm 9 khu, với hơn 1000 hộ gia đình và tổng số giáo dân lên đến 6500 người. Hoạt động nổi bật và đáng quý nhất của giáo xứ này chính là hoạt động từ thiện. Mỗi một ngày, nơi đây đã phát hơn 200 suất ăn miễn phí cho những người già neo đơn. Ngoài ra tại nhà thờ còn có phòng khám từ thiện cho những người nghèo nữa.
Ảnh:@_lucass.dh

Ảnh: @_lucass.dh

Đi vào sâu bên trong thánh đường, du khách sẽ choáng ngợp trước kiến trúc cổ kính với hai hàng cột mang phong cách Gothic dẫn tới bàn thờ chính. Đa số các bàn thờ trong thánh đường được làm từ các loại đá quý gửi từ Italia sang. Bên trong tòa tháp có 5 quả chuông nặng khoảng 5.5 tấn tạo nên một bức tranh kiến trúc độc đáo được chạm khắc rất tinh xảo.
Ảnh: giothanhle

Ảnh: giothanhle

Ảnh: giothanhle

Ảnh: giothanhle

Nhà thờ Tân Định không chỉ là nơi để mọi người đến cầu nguyện, lắng nghe các buổi giảng tại thánh đường mà đây còn là địa điểm để từ thiện và làm nhiều hoạt động gây quỹ giúp người nghèo người gặp khó khăn trong cuộc sống. Đến đây, bạn như tìm về chốn yên bình giữa phố thị xa hoa, nhộn nhịp. Khoảnh khắc lắng nghe tiếng chuông thánh đường ngân nga từng hồi khiến thời gian dường như đi chậm lại, tâm hồn bỗng trở nên thư thái hơn.
Ảnh: @songnghiiiiiii

Ảnh: @songnghiiiiiii

Add a Comment

Your email address will not be published.