Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng nở rộ

Đối với các bạn yêu thích du lịch vùng Tây Bắc, chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với cái tên Mộc Châu, một cao nguyên thuộc tỉnh Sơn La. Mộc Châu được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa quanh năm bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những màu sắc đặc trưng từng mùa. Đặc biệt vào thời điểm này khi trời bắt đầu sang đông, chính là mùa hoa cải trắng bắt đầu nở rộ, cũng là lúc du lịch Mộc Châu vô cùng thu hút.

Ảnh: @meotran215

Ảnh: @meotran215.

Cận cảnh hoa cải

Cận cảnh hoa cải.

Mộc Châu nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 200km và là huyện lớn nhất của tỉnh Sơn La. Trên cung đường đến đây, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những khung cảnh đèo núi vô cùng hùng vĩ, bao phủ trong làn sương mờ ảo.
Ảnh: VnExpress

Ảnh: VnExpress.

Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, các thung lũng hoa cải dần nở rộng. Nếu có dịp du lịch Mộc Châu từ tháng 10 đến tháng 12, bạn sẽ choáng ngợp bởi những cánh đồng và những thung lũng hoa cải trắng bạt ngàn, một cảnh tượng mê hoặc lòng người. Những cách đồng hoa trắng, xen lẫn màu xanh của lá cây khiến Mộc Châu như trở thành một thế giới thần tiên thanh tao.
Ảnh: @quangmauhung

Ảnh: @quangmauhung.

Ảnh: Nguyễn Chí Nam.

Ảnh: Nguyễn Chí Nam.

Sau đây là những điểm ngắm hoa cải nổi tiếng mùa này khi du lịch Mộc Châu. Hãy lưu ngay lại và khám phá những khung cảnh tuyệt đẹp của những nơi đây nhé. Rừng thông bản Áng – Nằm ở giữa núi rừng, cánh đồng hoa cải ở Bản Áng khiến bao người mê mẩn trước vẻ đẹp “hiếm có khó tìm”. Tại đây, bạn còn có thể tự do vào vườn chụp ảnh và tìm hiểu, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái.
Rừng thông Bản Áng

Rừng thông Bản Áng. Ảnh: oldcatdo.

Bản Pa Phách – Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một khu vườn chỉ có trong truyện cổ tích tại đây. Với những con đường đất đỏ xuyên giữa cánh đồng hoa cải, điểm xuyết một vài ngôi nhà của người dân trong bản.
Bản Pa Phách. Ảnh: didauchoigi.net

Bản Pa Phách. Ảnh: didauchoigi.net.

Bản Pa Phách

Bản Pa Phách.

Thung lũng Nà Ka – Mặc dù nổi tiếng vào mùa hoa mận, nhưng bạn sẽ không ngờ rằng mùa hoa cải tại đây cũng vô cùng quyến rũ.
Thung lũng Nà Ka. Ảnh: MIA.vn

Thung lũng Nà Ka.

Bản Lùn – Bản làng này là địa bàn cư trú chính của đồng bào dân tộc Thái. Trong các địa điểm ngắm hoa cải, có thể nói bản Lùn nổi tiếng và được yêu thích rất nhiều. Cứ đến mùa hoa cải, bản làng tấp nập người qua lại.
Bản Lùn

Bản Lùn.

Add a Comment

Your email address will not be published.