Đa số du khách Việt Nam đi du lịch để tìm kiếm tình yêu mới hoặc quên đi tình cũ.

Thông tin được đưa ra trong một báo cáo khảo sát về xu hướng du lịch thế giới trong năm 2024 của trang đặt phòng hàng đầu thế giới Booking.com, trong đó có nhu cầu của du khách Việt Nam.

  • Cụ thể, 62% khách Việt độc thân dành thời gian trong kỳ nghỉ để tìm kiếm một mối tình hay người yêu mới; 38% dùng các chuyến đi để quên tình cũ. Bên cạnh đó, khảo sát cũng cho thấy 34% người Việt muốn đi du lịch cùng người mình yêu thương để thắt chặt tình cảm và 75% các bậc phụ huynh muốn một kỳ nghỉ không mang theo con cái. Đặc biệt, 67% người được hỏi cho biết đi du lịch chỉ muốn ngủ.
Du lịch biển Cồn Bửng thu hút 7 - 8 ngàn lượt du khách - Báo Đồng Khởi Online
  • Chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế trong năm 2023, du khách bước vào năm 2024 sẽ dùng nhiều cách để tiết kiệm triệt để khi đi du lịch song vẫn sử dụng những trải nghiệm thượng lưu. Theo kết quả khảo sát, 66% khách Việt sẵn sàng trả chi phí để sử dụng các dịch vụ ở khách sạn 5 sao nhưng không ngủ ở đây và 56% sẽ thuê xe tốt hơn chiếc họ đang sử dụng; 48% dự định chọn địa điểm du lịch có sinh hoạt phí thấp hơn nơi mình đang sống.
  • Những du khách theo đuổi lối sống thượng lưu muốn họ luôn xuất hiện với vẻ ngoài giàu có và bỏ lại phía sau sự thật họ đang làm những phép tính tài chính để cân đối chi tiêu. Du khách sẽ yêu thích việc có một kỳ nghỉ trông thật sang chảnh nhưng vẫn có chi phí hợp túi tiền.
  • Trong năm tới, ẩm thực là một tiêu chí quan trọng được người Việt quan tâm khi đi du lịch. 94% người được hỏi nói rằng muốn khám phá và thưởng thức ẩm thực địa phương tại nơi họ đến. Người Việt cũng mong muốn phiêu lưu trải nghiệm hơn, như đi du lịch không lên kế hoạch trước, sẵn sàng ở cùng người lạ.
  • Thời tiết ngày một nóng hơn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng góp phần thúc đẩy khách Việt tìm kiếm, ưu tiên các điểm đến có nền nhiệt độ thấp. Họ cũng nói rằng du lịch là dịp để sống thật với cá tính của mình, có ý thức và trách nhiệm với môi trường hơn thông qua việc lựa chọn các kỳ nghỉ bền vững.
Khảo sát thú vị trên được báo Thanh Niên biên tập lại từ trang Booking.com

Add a Comment

Your email address will not be published.